Lý giải nguyên nhân người Việt chuộng BĐS nghỉ dưỡng

Vài năm gần đây, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được xem là kênh đầu tư hấp dẫn cũng như lựa chọn hàng đầu về nghỉ dưỡng. Có nhiều nguyên nhân khiến người Việt ưa chuộng loại hình này.

Khi thu nhập và kinh tế tăng lên, đồng nghĩa với nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi của con người cũng tăng theo. Nhất là đối với những “đại gia” hoặc những người có một khoản tiền nhàn rỗi nhất định. Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn đối với người Việt và theo thời gian, họ đã đúc rút thành kinh nghiệm “mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”. Trong suy nghĩ của đại đa số người Việt, nhà đất vẫn là món tài sản hiện hữu và có thể “để lại” được.

Tuy nhiên, ngoài việc sở hữu các sản phẩm căn hộ, một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng là một lựa chọn tốt để đầu tư. Một số chuyên gia bất động sản thậm chí còn cho rằng hiện nay chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng. Bên cạnh việc có được một căn hộ ưng ý để ở thì việc chờ đợi giá lên để tài sản của mình gia tăng giá trị hoặc cho thuê lại cũng là một hình thức đầu tư sinh lời rất hấp dẫn. Lợi tức đem lại ít nhất cũng dao động trong khoảng 8- 10%/năm.

can-ho-view-bien-condotel-nha-trang

Bất động sản nghỉ dưỡng được xem là kênh đầu tư hấp dẫn cũng như lựa chọn hàng đầu về nghỉ dưỡng

Trong khi đó,với tiềm năng du lịch rất phong phú nhờ sở hữu bờ biển dài với những bãi biển thuộc loại đẹp trên thế giới, bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là loại hình căn hộ khách sạn Condotel đang mở ra những hướng đi mới đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Điều này chính là lợi thế của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, bởi thực tế hiện nay, nước ta chưa có nhiều khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là một số vịnh đảo và biển dẹp như: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng…

Hiện có rất nhiều nhà đầu tư đã nhắm đến thị trường này, chẳng hạn như Vingroup với hàng loạt các dự án Condotel trải dài từ Nha Trang, Phú Quốc như: Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn, Vinpeal Condotel… Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng chỉ ít năm nữa, những nhà đầu tư chậm chân muốn có được địa thế đẹp để đầu tư sẽ phải bỏ ra số tiền hơn bây giờ rất nhiều, nhất là khi Luật kinh doanh bất động sản mới có hiệu lực từ 1/7 này cho phép người nước ngoài và Việt kiều được phép sở hữu nhà ở tại nước ta và những khu bất động sản nghỉ dưỡng sẽ nằm trong danh sách ưu tiên đầu tư của những người muốn đầu tư vào bất động sản thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở nên sôi động hơn hiện nay rất nhiều.

Ngoài ra, với chính sách chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn từ các chủ đầu tư, thường thấp nhất là 8%/năm, cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng cũng là một phần nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư hứng thú với phân khúc này.